28/11/10

Bánh bông lan nho

1. Nguyên Liệu :
• Trứng gà : 6 quả
• Đường xay : 180 g
• Muối : ¼ mcf
• SP : ½ mcf
• Bột mì 8 : 180 g
• Dầu mềm : 1mcf
• Bột năng ( bắp ) : 20 g
• Bột nổi : ½ mcf
• Sữa tươi : 50 g
• Dầu ăn : 50 g
• Vanilla : ½ mcf
• Nho khô : 100 g

2. Thực Hiện :
• Nho :rửa sạch , ngâm nước ( ngâm rựu rhum )
o nho trộn vào bánh : sau khi ngâm vớt ra để ráo, trộn 1-2msoup bột mì vào → rây bỏ bột thừa.
o nho trang trí mặt : sau khi ngâm vớt ra để ráo.
• SP quậy với trứng rồi mới đổ hỗn hợp đường + muối + trứng : đánh tốc độ lớn cho đến khi bột đứng ngọn.
• B.mì + b.nổi + b. bắp : trộn đều
• Sữa tươi + dầu ăn + dầu mềm : trộn đều
• Vừa rây vừa trộn hh bột vào thau trứng
o Thao tác trộn :
 Trộn cùng chiều đã đánh
 Trộn nhẹ tay : tù ngoài vào trong, từ dưới lên trên
 Trộn vừa đều là ngưng, ko trộn lâu
• Cho hh sữa + dầu ăn + dầu mềm + vani
• Múc 1 ít hh bánh cho vào tô sữa tươi → đổ ngược lại thau trứng → trộn nho vào
• Nướng bánh :
o Khuôn thoa bơ , rắc bột áo → đổ hh ½ khuôn
o Nhiệt độ : 160 – 170 độ → nướng lửa dưới trước , khi bánh se mặt lấy ra rắc nho khô nướng tiếp 2 lửa → rút điện 5 p mới lấy bánh ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...