28/11/10

Bánh ram ít
Nguyên liệu
• Bánh ram ( chiên )
o B.nếp : 200 g
o nước : 150 g
o muối : ¼ mcf
o Dầu chiên
• Bánh ít ( hấp )
o B. nếp : 200 g
o Nước ấm : 150 g
o Muối : ¼ mcf
o Dầu ăn : 2 M
• Nhân bánh
o Tôm thịt : 100 g
o Thịt ba chỉ : 100 g ( ko lấy da )
o Hành lá : 1 ít
o Hành, tỏi băm
o Gia vị
o Hành lá hoặc hẹ
o Tôm khô : 100 g
o Nước mắm , tỏi , ớt
o Lá chuối
Thực hiện
Bánh ram
• Nước : nấu ấm ( độ nóng có thể nhồi tay )
• Bột nếp + muối : cho vô thau + cho nước vào hh → nhồi đều để nơi kín gió, phủ khăn ẩm 15p → xửng lót lá chuối quét dầu xếp bánh vào hấp 10p ( khi hấp xả hơi 2-3 lần → để nguội 3 h → chiên ngập dầu cho bánh vàng vớt ra để ráo.

Bánh ít
• Nhân bánh
o Tôm thịt : lột vỏ, bỏ đầu ướp với : 1mcf nc mắm + 1/3 mcf hạt nêm + 1/3 mcf đường + 1/3 tiêu + 1mcf dầu ăn
o Thịt ba rọi : bỏ ra cắt hạt lựu nhỏ ướp gia vị giống tôm + hành tỏi băm
o Xào nhân : phi thơm hành tỏi băm + dầu ăn cho thịt vào xào, đổ nước xăm xắp nấu cho thịt mềm → cạn nước cho tôm vào xào lửa lớn tới khi tôm chín → tắt lửa, rắc tiêu + hẹ hoặc hành lá cắt nhuyễn.
• Vỏ bánh
o Bột nếp + muối + dầu : nhồi tương tự như bánh ram hơi nhiều nước cho bột mềm hơn rồi nắn bánh.
o Nắn bánh : ngắt 1 ít bột nắn mỏng cho nhân vào xếp mí vo tròn
o Hấp bánh tương tự như bánh ram
• Nước mắm
o 100 g đường ( nấu tan nước luộc vỏ tôm + đường để nguội bớt cho nước tỏi vào hh)
o 500 g ( 400 g nước luộc vỏ + 100 g nước tỏi )
o gia giảm 100 g nước mắm
• tôm chấy : tôm khô loại ngon ngâm nước 15p , xả sạch xay nhuyễn cho lên chảo + ít tỏi băm → chấy khô nêm nhẹ ít muối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...