Bánh thuẩn hấp
GVHD: TRẦN TOÀN TRI
Nguyên liệu :
• Trứng vịt : 3 trứng
• Bột mì 8 : 250 g
• Bột tàn mì : 50 g
• Đường xay : 200 g
• Baking soda : ½ mcf
• Nước soda : 200 g
• Vanilla
• Muối
Thực hiện :
• Lòng trắng + ít muối → đánh nổi → cho đường xay vào đánh đều ( 2 phút ). Không đánh lòng trắng quá đứng, bánh sẽ bị khô và dai.
• Cho từng lòng đỏ vào đánh đều ở tốc độ chậm→ cho hh gồm : bột mì 8 + bột tàn mì + baking soda.
• Vừa rây , vừa trộn → vani + nước soda
• Khuôn( chén) thoa dầu → đổ hh bánh vào 2/3 khuôn → dùng lạt tre chấm nước chanh , vẽ chữ thập trên mặt bánh.
• Nồi nước hấp thật nóng → đặt bánh vào hấp 15-20p.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét