28/11/10

BÁNH TIÊU
THURSDAY, 30. JULY 2009, 07:17:33
BÁNH - MÓN VIệT

_ Hôm nay trời mát mẻ, tớ ko có môn học nào nên trưa không ngủ xắn tay làm bánh tiêu . Tớ định đi mua ít đồ chiều về làm nước đường chuẩn bị cho Bánh Trung Thu sắp tới nhưng lười quá, nghĩ tới chiều có bánh ăn là đổ siêng...ở nhà làm bánh thôi!

_ Ct này tớ lấy bên nhà chị Qúi Anh ở đây. Mạn phép chị cho em copy ct vào blog em để dành mai mốt còn xem làm lại chị nhé! Cám ơn chị nhiều lắm!

_ Bánh tiêu cũng ko quá khó làm, nhưng sau lần thứ 2 thứ 3 gì đó thất bại, lần này mới tạm thành công. Tớ ko ưng ý lắm vì ko hiểu sao bánh nó nở toát hoát, chẳng thấy kéo màng màng trong ruột gì cả, chẳng bù mấy lần trc cần nó nở thì nó im lìm như bánh phồng tôm.
----------///----------
Nguyên liệu : cho khoảng 20 bánh cỡ vừa
- 350g bột mỳ (all purpose flour)
- 235ml nước ấm
- 8g men nâu ( Active Dry Yeast )
- 100g đường
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng cafe bột nổi (baking powder)
- Mè trắng, dầu ăn để chiên


Cách làm :
- Lấy 60ml nước ấm, đổ men vào, để yên cho men nở khoảng 10 phút.

- Lấy 1/4 lượng bột mì bỏ vào nước men và khuấy đều, sau đó lấy khăn đậy lên, ủ 30 phút, sau đó đổ thêm phần nuớc ấm còn lại vào.

- Trộn 3/4 bột còn lại với muối, đường, bột nổi sau đó đổ vào hỗn hợp nước-men-bột trên.

- Nhào bột cho đều, mịn dai ko dính tay, sau đó ủ tiếp 30 phút nữa.

- Ngắt bột thành từng miếng đều nhau, vo tròn lại lăn qua vừng, xếp vào cái đĩa, đậy khăn mùng ủ tiếp 30 phút.

- Cán bột thành miếng bột tròn dẹp.

- Đổ nhiều nhiều dầu ăn vào nồi và đặt lên bếp, khi dầu nóng già thì thả bột vào, một lúc sau nó sẽ nổi, bánh sẽ phồng lên, lật bánh cho vàng đều 2 mặt.

Chi ANDEE cho e xin bai nay nha!!!
Tks Chi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...