28/11/10

CORNET À LA CRÈME - BÁNH ốC KEM
Nguyên liệu :

_ 500g bột mì số 11/bột bánh mì/bột mì dai/bread flour (thêm 50g bột áo nếu cần)
_ 1 trứng gà
_ 50g đường cát
_ 50g bơ lạt
_ 250g nước
_ 10g men nâu/men khô/instant dry yeast
_ 1/2 muỗng cafe phụ gia bánh mì
_ 5g muối
_ 1 lòng đỏ quết mặt bánh

Cách làm :
1/ Bột mì + đường + muối + phụ gia trộn đều rồi cho men nâu vào trộn chung.

2/ Cho trứng vào và cho từ từ nước vào nhồi đều đến khi bột mịn dai và ko dính tay là được.

3/ Ủ nhiệt độ phòng 15'

4/ Lấy bột ra cán dẹp hình chữ nhật, cắt thành từ sợi rồi quấn quanh khuôn cornet, đặt khuôn đã quấn bột nằm ra, phần mí gấp nằm phía dưới, phun nước vào bột và ủ tủ kín gió 30'-1h cho bột nở gấp đôi là đc.

5/ Bật lò nóng trc 10' và phun nhiều nước vào lò, dùng lòng đỏ quết mặt bánh, mang khay bánh nướng 200 độ C khoảng 10' cho bánh hơi vàng thì rút khuôn ra, nướng tiếp 190 độ đến khi vàng đều là đc. (Trong quá trình nướng có phun nước vài lần vào bánh cho bánh mềm).

Thành phẩm :
_ Sau khi bánh nguội thì bóp cream puff vào lõi bánh và măm măm thôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...