28/11/10

Kem banh su

Nguyên liệu : (làm 2 chén kem đầy)
_ 4 lòng đỏ trứng
_ 50g bột mì
_ 25g bột bắp
_ 500ml sữa tươi
_ 125g đường cát
_ 25g bơ lạt
_ 2 muỗng soup rượu Rhum
Cách làm :
1/ Khuấy đều trứng + đường + bột mì + bột bắp.

2/ Bắt sữa lên bếp nấu cho âm ấm.

3/ Đổ ½ sữa ấm vào hh (1), khuấy đều.

4/ Tiếp tục đổ hh (3) vào nồi ½ sữa còn lại, phía trên đặt 1 cái rây để lọc bớt lợn cợn, như thế kem sẽ ko bị óc trâu.

5/ Lửa vừa, cứ thế khuấy đều tay cho đến khi hh sánh lại là được.

6/ Bắt xuống cho rượu Rhum và bơ vào trộn đều.
. Tác dụng của bơ là làm kem bóng mượt.
. Tác dụng của rượu Rhum là khử hoàn toàn mùi trứng.

7/ Kem nguội, cho kem vào bảo quản tủ lạnh ngăn mát.

Thưởng thức :
_ Dùng với bánh su (choux) , bánh mì sandwich, bánh ngàn lớp...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...