28/11/10

STRAWBERRY MOUSSE CAKE - BÁNH MOUSSE DÂU TÂY
MOUSSE, BÁNH - MÓN TÂY



_ Người bạn trong lớp làm bánh em đi chơi lễ ở Đà Lạt về mua tặng em hộp dâu tây. Tội nghiệp nó mang nặng vác xa về mà dâu dập tơi tả, tuy nhiên vẫn giữ đc hương vị chứ ko đến nỗi phải bỏ đi. Nhìn dâu là biết ko để lâu đc nên em xay sinh tố uống, ko hết thế là đem xay làm bánh mousse dâu luôn nè

----------///---------
_ Đây là ct cho bánh khoảng 2t5, làm bánh mousse cần phải có khuôn đế rồi hoặc khuôn ko đế nhé!

1/ Phần đế :
_ Lót khuôn bằng đế bánh bông lan mỏng, ct bánh bông lan căn bản ở đây.

2/ Phần mousse :
_ Xay 200g dâu với đường (tùy khâu vị mà gia giảm lượng đường).

_ 4 lá gelatine cắt nhỏ rồi ngâm với nước lạnh khoảng 10'-15' cho mềm, sau đó đổ nước ra và cho vào 1 ít nước khác, bắt lên bên khuấy cách thủy đến khi tan hết.

_ Trộn gelatine vào sinh tố dâu.

_ Đánh bông 400g whipping cream rồi trộn hh gelatine dâu vào.

_ Đổ tất cả vào khuôn đã lót đế bánh bông lan và cho vào tủ lạnh đến khi đông.

3/ Phần top :
_ Cắt vài trái dâu thành những lát mỏng xếp lên mặt mousse đã đông.

_ 25g bột gelatine khuấy trên bếp cách thủy với 100g nước và 50g đường đến khi hh dẻo là được.

_ hh âm ấm thì đổ lên mặt mousse và cho vào tủ lạnh đến khi đông lại là được.

_ Bánh dùng lạnh và bảo quản ngăn mát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...