XÔI ĐậU PHộNG
XÔI
_ Xôi đậu phộng này tớ làm theo ct của chị Trinh Đoan.
_ Em cám ơn chị nhiều lắm, xôi rất ngon mềm. Xin phép chị cho em copy ct lại vào blog em và chỉnh sửa chút ít cho tiện theo dõi chị nha!
----------///----------
Nguyên liệu :
_ 500g nếp (Ngỗng, Tóc, Bắc)
_ 200g đậu phộng
_ 1 chút muối
_ 1 chén lưng nước cốt dừa
_ 50-70g đường
Cách làm :
1/ Đậu phộng rửa sạch, ngâm 30', nấu chín đến khi hạt đậu mềm, xả sạch, để ráo.
2/ Nếp vo sạch, ngâm 3h, xả sạch, để ráo. Cho chút muối vào xốc đều + đậu phộng đã luộc chín vào trộn đều.
3/ Xửng nước sôi, đổ nếp vào khay hấp có lỗ nhỏ, cho vào nồi hấp lửa vừa khỏang 45'-1h thấy nếp mềm và trong là đc. Trong quá trình hấp có mở nắp xả hơi, thỉnh thoảng rưới nước cốt dừa và đảo đều.
* Rưới nước cốt dừa trong quá trình hấp để xôi ko bị khô khi để lâu.
* Hoặc nếu ko dùng nước cốt dừa thì xôi sau khi hấp chín cho vào chút dầu ăn đảo đều.
* Nếu đổ nếp lên lá chuối mang hấp thì xôi mau chín hơn.
Làm muối mè :
_ 50g mè trắng, 50g đậu phộng rửa sạch, rang vàng. Đậu phộng bóc bỏ, mè và đậu giã nát.
_ Trộn : 1/2 chén đường + 1 muỗng soup muối + hh mè đậu giã nát.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét