28/11/10

XÔI ĐậU PHộNG
XÔI


_ Xôi đậu phộng này tớ làm theo ct của chị Trinh Đoan.
_ Em cám ơn chị nhiều lắm, xôi rất ngon mềm. Xin phép chị cho em copy ct lại vào blog em và chỉnh sửa chút ít cho tiện theo dõi chị nha!
----------///----------
Nguyên liệu :
_ 500g nếp (Ngỗng, Tóc, Bắc)
_ 200g đậu phộng
_ 1 chút muối
_ 1 chén lưng nước cốt dừa
_ 50-70g đường

Cách làm :
1/ Đậu phộng rửa sạch, ngâm 30', nấu chín đến khi hạt đậu mềm, xả sạch, để ráo.

2/ Nếp vo sạch, ngâm 3h, xả sạch, để ráo. Cho chút muối vào xốc đều + đậu phộng đã luộc chín vào trộn đều.

3/ Xửng nước sôi, đổ nếp vào khay hấp có lỗ nhỏ, cho vào nồi hấp lửa vừa khỏang 45'-1h thấy nếp mềm và trong là đc. Trong quá trình hấp có mở nắp xả hơi, thỉnh thoảng rưới nước cốt dừa và đảo đều.

* Rưới nước cốt dừa trong quá trình hấp để xôi ko bị khô khi để lâu.
* Hoặc nếu ko dùng nước cốt dừa thì xôi sau khi hấp chín cho vào chút dầu ăn đảo đều.
* Nếu đổ nếp lên lá chuối mang hấp thì xôi mau chín hơn.

Làm muối mè :
_ 50g mè trắng, 50g đậu phộng rửa sạch, rang vàng. Đậu phộng bóc bỏ, mè và đậu giã nát.

_ Trộn : 1/2 chén đường + 1 muỗng soup muối + hh mè đậu giã nát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...