1. Nguyên liệu:
• 300g bột nếp rang ( bột bánh dẻo ), 50g bột năng, ¼ m muối, 350ml nước sôi 80*C
• Nước hoa bưởi : dùng cho vào vỏ hoặc nhân bánh ( nhưng cho vào nhân sẽ giữ mùi lâu hơn )
• 200g dừa nạo trắng, 100g đường, 50g đậu phộng rang hoặc mè trắng rang ( hoặc cả 2 ), ¼ m muối, Vanilla, 100g dừa sấy
2. Thực hiện:
• Vỏ: Bột nếp + bột năng + muối trộn đều cho nước vào từ từ nhồi mịn
• Note : Nếu ko có bột nếp rang mà dùng bột nếp thường thì : ½ lượng bột nếp + bột năng + nước lã + muối lấy trùng 50% Bắc xuống nhồi với ½ lượng bột nếp còn lại
• Nhân:
Dừa nạo trắng + đường + chút muối ướp 30mins ( ướp theo tỉ lệ 2 dừa : 1 đường ) sên lửa nhỏ, đảo đều tay dừa trong vào ráo thì cho 2m bột nếp rang vào đảo đều nhanh tay bắc xuống cho nước hoa bưởi (vani), đậu phông rang giã dập, mè vào
• Note : Nhân đậu xanh:
• Đậu rửa sạch, ngâm nở, hấp ( nấu ) chín tán nhuyễn mịn lúc còn nóng + đường, 1 chút muối ( có thể cho thêm hánh lá cắt nhuyễn ) sên hơi ráo
• Tỷ lệ : 500g đậu xanh : 100g đường : ¼ m muối
• Note:
Nếu ko có dừa dạo có thể dùng dừa sấy + 1 chút nước ấm khuấy lên để 15mins cho nở
• Chất bảo quản : Natri benzoate
• Chất tạo nhũ : tạo mềm, dai, mịn cho vỏ bánh
13/12/10
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét