13/12/10

Bánh Bao Chỉ

1. Nguyên liệu:

• 300g bột nếp rang ( bột bánh dẻo ), 50g bột năng, ¼ m muối, 350ml nước sôi 80*C
• Nước hoa bưởi : dùng cho vào vỏ hoặc nhân bánh ( nhưng cho vào nhân sẽ giữ mùi lâu hơn )
• 200g dừa nạo trắng, 100g đường, 50g đậu phộng rang hoặc mè trắng rang ( hoặc cả 2 ), ¼ m muối, Vanilla, 100g dừa sấy

2. Thực hiện:

• Vỏ: Bột nếp + bột năng + muối trộn đều  cho nước vào từ từ nhồi mịn
• Note : Nếu ko có bột nếp rang mà dùng bột nếp thường thì : ½ lượng bột nếp + bột năng + nước lã + muối  lấy trùng 50%  Bắc xuống nhồi với ½ lượng bột nếp còn lại
• Nhân:
Dừa nạo trắng + đường + chút muối ướp 30mins ( ướp theo tỉ lệ 2 dừa : 1 đường ) sên lửa nhỏ, đảo đều tay  dừa trong vào ráo thì cho 2m bột nếp rang vào đảo đều nhanh tay  bắc xuống cho nước hoa bưởi (vani), đậu phông rang giã dập, mè vào
• Note : Nhân đậu xanh:
• Đậu rửa sạch, ngâm nở, hấp ( nấu ) chín  tán nhuyễn mịn lúc còn nóng + đường, 1 chút muối ( có thể cho thêm hánh lá cắt nhuyễn )  sên hơi ráo
• Tỷ lệ : 500g đậu xanh : 100g đường : ¼ m muối
• Note:
Nếu ko có dừa dạo có thể dùng dừa sấy + 1 chút nước ấm khuấy lên để 15mins cho nở
• Chất bảo quản : Natri benzoate
• Chất tạo nhũ : tạo mềm, dai, mịn cho vỏ bánh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...