13/12/10

Banh Bao Hấp - ms thanh nhan

Banh Bao Hấp
( C.thức cô Thanh Nhàn )

1. Nguyên liệu:

• 300g bột mì (8), 1 lòng trắng trứng, 100g đường, 1m bột khai ( 10g ), 1m nước cốt chanh, 40g giấm, 40g nước, ½ m muối, 2M dầu ăn
• 200g thịt nạc băm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai  cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng  ướp gia vị )
• 50g lạp xưởng luộc chín thái nhỏ
• 100g củ sắn thái nhỏ, vắt ráo
• 50g hành tay thái nhỏ, xóc muối, vắt ráo
• 10 trứng cút luộc
• 2 tép tỏi, hành hương băm phi thơm, để ráo

2. Thực hiện:

Vỏ:
• Bột khai quậy trong chanh, giấm cho tan ( để khử mùi khai. Dùng giấm nhiều hơn chanh vì chanh nhiều sẽ làm vàng vỏ bánh )
• Đánh lòng trắng, đường, muối cho nổi ( mịn và trắng như sữa )
• Cho tất cả ( trừ nước ) vào nhồi kĩ ( cho nước khi bột khô. Nhồi bột hơi nhão vì khi bột nghỉ sẽ rút bớt nước khô lại )  Nghỉ ít nhất 2hrs hoặc qua đêm ( đậy khăn ẩm ), nhiệt độ phòng
• Sau khi nghỉ nhồi bột lại thật kĩ ( cho bay bớt mùi khai và bột trắng )
Nhân:

• Tất cả trộn chung nêm 1m gạt muối + 2m vung đường + ½ m hạt nêm + tiêu + 1m dầu mè + tỏi phi
• Bọc thịt ngoài trứng cút
• Hấp bánh:
• Hấp trong nước có chanh và giấm sôi mạnh. Hấp lần đầu 10mins cho bánh chín kĩ, ko bị xẹp khi lấy ra. Hấp 2 lần sau 5mins. Hấp ít nhất 3 lần, lửa lớn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...