13/12/10

Bánh Bao Nướng

1. Nguyên liệu:

• 600g bột mì (8), 100g bột mì (11), 5g men nâu ( Instant dry yeast ), 1m đường, 100g dầu ăn, ½ m muối, 100ml sữa tươi, 200g thịt heo xay nhuyễn, 100g giò sống
• 100g củ sắn : cắt lựu nhỏ  vắt ráo
• 1 tai nấm mèo : rửa sạch, ngâm nở, cắt lựu nhỏ  vắt ráo
• 100g lạp xưởng : luộc  cắt lựu nhỏ
• 1M bột mì
• ¼ củ hành tây : cắt lựu nhỏ  vắt ráo
• 2 củ hành hương bằm + 8 tép tỏi bằm : phi vàng

2. Thực hiện:

• Trộn thịt heo, củ sắn, nấm mèo, lạp xưởng, hành tây, giò song, hành tỏi phi  nhân
• Ướp nhân với : 1m bột nêm + 1 ½ m đường + ½ m tiêu + 1M dầu phi hành tỏi + 1M dầu hào + 1M bột mì
• Bột (8) + (11) + đường + men trộn đều + muối + dầu ăn  cho sữa vào từ từ nhồi mịn ( ko nhồi quá lâu )  nghỉ 10-15mins  Chia mỗi bánh 50g  tạo hình  ủ ấm ( trong lò nướng có khay nước nóng hoặc lò viba khởi động trước rồi tắt ) 30 _ 45 mins
• Nướng 180*C khoảng 5-7mins  lấy ra thoa lòng đỏ trứng  nướng gần chín  thoa lòng trắng trứng  nướng chín

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...