13/12/2010

Bánh Mì Pháp Nhân Jambon Phomai

1. Nguyên liệu:

• 500g bột mì (11), 2 trứng, 50g đường, 50g bơ lạt, 250g sữa tươi, 8g men bánh mì, 1/2m phụ gia bánh mì ngọt, 1mcf muối
• Nhân: 100g jambon, 200g cream cheese, 100g hành tây

2. Thực hiện:

• Trộn đều bột mì, đường, men, phụ gia  cho trứng bơ sữa vào nhồi đều + muối nhồi mịn. Cho bột nghỉ 15mins ( nếu bột nóng thì cho vào tủ lạnh ).
• Chia khối khoảng 50g  cán hình chữ nhật  cho nhân vào cuốn lại ( như cuốn gỏi cuốn ) đặt lên khay nướng ( mỗi bánh cách nhau ít nhất 3cm)  ủ 30 nơi kín gió.
• Lấy bánh ra rạch 2 or 3 đường xéo lên mặt bánh, quét lòng đỏ trứng lên mặt.
• Bật lò 200*C  xít nước vô lò rồi cho bánh vào nướng
• Nhân:
o Jambon  áp chảo cho ra bớt mỡ và thơm  cắt lựu nhỏ
o Hành tây  cắt lựu nhỏ + 1 chút muối xốc lên  vắt ráo
o Cream cheese  tán mịn hoặc dung máy đánh trứng đánh khoảng 1min
o Phi thơm hành tây  cho jambon vào + 1m đường xào chung  bắt xuống trộn tiêu + cream cheese đã tán mịn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét