13/12/10

Bánh Thủy Tinh

Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu :

• 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn,
• 200g nạt heo bằm ( xay )  đập cho ra chất keo
• 100g giò sống
• 100g tôm đất ( tôm bạc ) : bỏ vỏ . đập dập  quết mịn
• 100g lạp xưởng : cắt lựu nhuyễn
• 200g củ sắn : cắt lựu nhuyễn  vắt ráo
• 2 tai nấm mèo : ngâm nở bằng nước lạnh  cắt lựu nhuyễn
• 2 lòng đỏ trứng muối : tán vụn ( ko quá nhuyễn )
• Hành tím + tỏi băm
• Hành tây : cắt lựu nhuyễn  vắt ráo ( optioanal )

2. Thực hiện:

• Bột năng + bột gạo + 1 chút muối trộn đều + nước vào từ từ nhồi đều + dầu ăn nhồi mịn
• Trộn nhân lại ướp 2m hạt nêm + 2m đường + ½ m muối + ½ m tiêu + 1m dầu ăn (Tất cả các loại nhân đều cho dầu ăn để giữ nhân mềm )
• Nhân : Có thể xào trước ko xào
• Tạo hình  hấp lửa trung bình lớn khoảng 15mins
• Nước chấm:
100g đường + 100g nước + 40g giấm đỏ : hòa tan  nấu sôi  để hơi nguội + 100g nước tương ( hoặc 80_90g )
Nước chấm có thể trữ trong tủ lạnh xài dần

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...