13/12/10

Bánh Trái Đào

Bánh Trái Đào

1. Nguyên liệu:

• 600g bột mì (8), 4m bột khai, 200g đường xay ( có thể giảm đường )
• 3 lòng trắng, ½ m muối, 2m nước cốt chanh,100g giấm, 4M dầu ăn, 80g nước
• Nhân đậu xanh:
200g đậu xanh, 300g đường cát, 110g dầu ăn, 40g bột bánh dẻo, 40g bột mì, 50g mạch nha, Vanilla, muối
• Nhân khoai môn:
• ½ kg khoai môn cao, 300g đường, 100g dầu ăn, 30g bột bánh dẻo, 20g bột mì, 50g mạch nha, Vanilla, muối, máu tím ( optional )

2. Thực hiện:
Vỏ:
• Bột khai quậy trong chanh, giấm cho tan ( để khử mùi khai. Dùng giấm nhiều hơn chanh vì chanh nhiều sẽ làm vàng vỏ bánh )
• Đánh lòng trắng, đường, muối cho nổi ( mịn và trắng như sữa )
• Cho tất cả ( trừ nước ) vào nhồi kĩ ( cho nước khi bột khô. Nhồi bột hơi nhão vò khi bột nghỉ sẽ rút bớt nước khô lại )  Nghỉ ít nhất 2hrs hoặc qua đêm ( đậy khăn ẩm ), nhiệt độ phòng
• Sau khi nghỉ nhồi bột lại thật kĩ ( cho bay bớt mùi khai và bột trắng )
Nhân:
• Đậu xanh :
Đậu rửa sạch, ngâm nở, nấu chín + đường tán ( xay ) nhuyễn
Dùng ½ lượng dầu sên đậu với mạch nha
Cho ½ lượng dầu còn lại cùng bột mì, bột dẻo vào + vani
• Khoai môn:
Hấp chín, tán nhuyễn, trộn đường
Dùng ½ lượng dầu sên đậu với mạch nha
Cho ½ lượng dầu còn lại cùng bột mì, bột dẻo vào + vani
Tạo hình, để bánh nở
Hấp như bánh bao
Rải màu hồng lên chóp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...