Biscuit cuộn chanh
1. Nguyên liệu:
175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng
4 trái chanh vàng Mỹ ( nhỏ ) , 150g đường cát
2. Thực hiện:
• Vỏ 2 trái chanh ( trộn vào bánh ) : gọt rất mỏng, băm nhỏ.
• Vỏ 2 trái chanh ( làm mứt ) : gọt hơi sâu hơn 1 chút, băm nhỏ.
• Ruột 1 trái chanh : gọt vỏ trắng, tách lấy múi, còn lõi vắt nước. Dầm nát múi.
• Ruột 3 trái chanh còn lại: vắt lấy nước.
• Nước chanh + múi chanh + đường cát + nước lã ( lấy gấp đôi lượng nước chanh đang có ) + vỏ 2 trái chanh làm mứt : nấu lửa nhỏ khoảng 30mins + bột bắp pha loãng nấu sệt.
• Trộn : bột mì + bột bắp + bột nổi + 1 chút muối ( rây ) .
• Bợ để cứng cắt nhỏ + đường xay đánh nổi mịn đánh bông trắng + trứng đánh bông lại + bột đánh đều
• Lót giấy vô khuôn ( bông lan cuộn ), thoa bơ đổ bột vô khuôn, dàn thật mỏng
• Nướng 180*C (10-15mins)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét