13/12/10

Butter Cookies

1. Nguyên liệu:

• 250g bột mì, 150g đường xay, 1 trứng lớn, 150g bơ còn độ lạnh, Vanilla , muối

2. Thực hiện

• Bơ + đường + vanilla + muối  Đánh đều  cho tiếp trứng và bột mì
• Nướng 160*C – 180*C ( 20mins )



Thumbprint Cookies

1. Nguyên liệu:

• 200 bột mì, 100g bơ lạt, 1 trứng gà ( 60g) , 150g đường xay ( hơi ngọt ), 200g hạt điều, 200g mứt, ½ m muối, Vanilla

2. Thực hiện:

• Trứng : tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
• Đánh bơ , cho đường vào từ từ  đánh đến xốp trắng
• Cho lòng đỏ vào đánh đều
• Cho bột mì từ từ đánh số nhỏ  tắt máy + vani nhồi sơ lại
• Cho bột nghỉ trong tủ lạnh 15mins
• Lòng trắng + 2m đường  dùng đũa đánh tan
• Hạt điều : giã nhỏ
• Tạo hình bánh  lăn qua lòng trắng trứng  lăn qua hột điều  nhấn ngón tay vô giữa bánh tạo lõm  đặt mứt vô  đặt bánh vô khay nướng, mỗi bánh cách nhau 2cm
• Nướng 160*C khoảng 25mins
Note: Nếu muốn bánh giòn thì ko cho bột nổi. Muốn bánh xốp + ½ m baking powder

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...