13/12/10

Flan

Ms Phương Anh

1. Nguyên liệu:
• 250g whip , 500g sữa tươi, 10 trứng, 150g đường, 1 nắp vanilla
• Caramel : 250g đường , 1 ít nước, nước cốt chanh
2. Thực hiện:
• Sữa tươi + đường khuấy tan + whip + vani (1)
• Trứng gà : dung whisk khuấy nhẹ tan  đổ hh (1) vào khuấy nhẹ  lược lại
• Đường thắng với chút nước  chuyển màu cánh gián  cho nước cốt chanh vào
• Nướng cách thủy 110*C ( 15mins ) or hấp cách thủy bình thường


Flan Bí
Ms Thanh Nhàn

1. Nguyên liệu:
• 5 trứng gà, 1 hộp sữa đặc, 600g sữa tươi ko đường ( hoặc nước ), 30_60g bột mì, 2 quả bí đỏ, ½ m muối, vani
2. Thực hiện:
• Bí rửa sạch  cắt ngang cuống  bỏ ruột
• Trộn tất cả nguyên liệu  lược  cho vào bí (khoàng ¾ trái vì hấp sẽ nở nữa )
• Hấp lửa nhỏ ( khi hấp đậy trái bí bắng nắp bí )


Flan
Ms Hồng Trúc
C. thức 1:
• 8 trứng gà, 2 lòng đỏ, 200g đường, 1 l sữa tươi ko đường, 200ml whip, ½ m vani
C. thức 2:
• 6 trứng gà, 2 lòng đỏ, 1lit sữa tươi, 150g đường, ½ m vani
C.thức 3:
• 6 trứng gà, 2 lòng đỏ, 1 lon sữa đặc, 2 lon nước sôi ( hoặc sữa tươi ), ½ m vani

Hấp hoặc nướng cách thủy ( ngăn cuối cùng ) 150*C khoảng 25-30mins

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...