Sữa bắp
Cách làm đơn giản, công thức đọc qua trên mạng, có chỉnh sửa lại cho hợp khẩu vị của Dế:
- Ngô ngọt Mỹ: 2-3 bắp
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 1-2 thìa (tuỳ khẩu vị)
- Nước: 400-500ml
Cách làm:
- Ngô nạo lấy phần hạt, lấy sát đến phần lõi ngô
- Ngô đã nạo, cho nước vào xay nhuyễn. Lọc qua khăn lấy phần nước đã lọc.
- Cho vào nồi đun nhỏ lửa (có thể cho lõi ngô vào luộc cùng cho thêm ngọt, lúc sau vớt ra), khi sôi đun nhỏ lửa 1 lúc rồi cho sữa tươi, đường vào đun cùng đến khi sôi lại là được.
- Để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần.
Note : Chị Dế cho e xin công thức này đưa vào blog của minh nha!!! Em cám ơn Chị.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét