Bánh Xếp Khoai Môn
1. Nguyên liệu:
o 200g khoai môn cao ( Chọn cắt từ củ 1.1kg trở lên mới ngon vì bột nhiều, dẻo, thơm và màu đẹp )
o 100g dừa nạo trắng
o 100g đường
o ½ m bột quế ( optional )
o 30 lá bánh pía
2. Thực hiện:
o Khoai môn : gọt vỏ rửa sơ xắt sợi nhuyễn rửa sạch để ráo rồi ướp với đường và 1 chút muối khoảng 30mins
o Khoai môn + dừa dạo trắng sên ráo cho bột quế vào để nguội rồi cho vô ngăn đông khoảng 30mins ( làm vậy nhân sẽ dẻo hơn, khô ráo hơn )
o Cuốn nhân với lá bánh pía rồi đem chiên
=========
Phương pháp Chiên giúp sản phẩm giòn
Cách 1: chiên 2 lần
Chiên lần 1: lửa trung bình cho chin 70%. Để thật nguội cho vào hộp có cách lớp nylon cho vô ngăn đông khi ăn lấy ra chiên lần 2
Chiên lần 2: Lấy từ ngăn đông ra chiên liền khi còn đông đá với lửa nhỏ ( Nếu chiên lần 2 liền sau khi chiên lần 1, bỏ qua giai đoạn bỏ vô tủ đông thì chiên lửa lớn ở lần 2 )
Cách 2: chiên 1 lần
Sauk hi cuốn xong cho vào hộp có cách lớp nylon cho vào tủ đông Lấy ra chiên lửa trung bình
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét