Bánh Giò
Nguyên liệu:
o 600g bột gạo
o 150g bột năng
o 3 kg nước dùng ( nước hầm xương có nêm nếm vừa ăn, lược trong )
o 500g thịt nạc dăm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng ướp gia vị )
o 50g nấm mèo
o Trứng cút luộc, lột vỏ
o Hành tím băm, đầu hành băm, hành tây
Thực hiện:
o Vỏ : ( 1 năng : 4 gạo : 20 nước )
o Bột + nươc dùng hòa tan lược qua rây để hh nghỉ 30p + 2M dầu ăn
o Bắc lên bếp khuấy cho hh vừa hơi chín tắt bếp tiếp tục khuấy đều đến khi hh mịn
( Thử để biết hh hơi chín : múc bột lên đổ bột xuống, bột hơi dính lại vài giây rồi mới rớt xuống _ Không khuấy bột quá chín vì sẽ làm bánh cứng khi hấp )
o Có thể pha bột rồi để nghỉ vài tiếng mới lấy trùng
o Có thể pha bột theo 3 tỉ lệ sau:
1 năng : 6 gạo : 30 nước
1 bột ( 1 năng : 10 gạo ) : 4 nước
1 bột ( 1 năng : 20 gạo ) : 5 nước
o Nhân :
Thịt heo : xay đập cho thịt ra chất keo ( làm thịt dai và ngon hơn ) ướp gia vị .
Nấm mèo : ngâm nở trong nước lạnh vắt ráo xắt sợi nhuyễn
Đầu hành, hành tây băm vắt ráo
Trộn thịt và nấm mèo + hành lá + hành tây
Phi hơm hành tím cho hh thịt vào xào lửa lớn để nguội
Lá chuối rửa sạch phơi nắng ( hoặc trụng nước sôi ) cho mềm lau khô
Gói bánh hấp chín ( khoảng 40mins )
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét