Bánh Đúc Tôm Thịt
1. Nguyên liệu:
• 250g bột gạo
• 25g bột năng
• 1kg nước ( có thể thay bằng nước dão dừa _ không dùng nước cốt dừa )
• 200g tôm đất ( optional _ có thể thay bằng tôm khô hết )
• 200g thịt heo ( nạt dăm băm )
• 100g củ sắn
• 50g tôm khô ( làm món ăn ngon hơn dùng tôm tươi )
• 300 ml nước cốt dừa
• 100g hành lá
• Giá, rau thơm, hành phi
• Nước mắm, đường, tỏi, ớt
2. Thực hiện:
• Bột : ( 1 năng : 10 gạo : 40 nước )dầu ăn hòa đều bắc lên bếp khuấy trùng cho vào khuôn đã thoa dầu hấp chín
• Làm bánh xong, lúc chờ bánh nguội hẳn ( khoảng 6hrs thì mới làm nhân )
• Nạt dăm xay ( băm ) ướp 1m đường + 1mcf hạt nêm ( or ½ m muối ) + ½ m tiêu + 1M dầu + 1M tỏi băm
• Củ sắn : cắt hạt lựu nhuyễn vắt ráo
• Tôm khô : ngâm mềm xả sạch băm
• Phi thơm hành tím băm cho tôm khô vào đảo với 2m đường cho săn ( nêm đường lúc này tôm sẽ hút đường. ko ra nước) + 1m nước mắm ( không đổ trực tiếp lên tôm mà đổ lên chảo) xào khô + củ sắn vào xào ( cho củ sắn vào trước thịt sẽ lên màu đẹp hơn ) + thịt xay vào xào chín ( Công đoạn này xào bằng lửa lớn )
Nước cốt dừa : 300g nước cốt dừa + 2M vung đường cát + ½ m muối nấu lửa nhỏ làm đặc sền sệt bằng bột gạo
Nước mắm : 1:4:1
Ăn kèm đồ chua + mỡ hành + hành phi + giá trụng + rau thơm cắt sợi nhuyễn.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét