Chè Bưởi
1. Nguyên liệu:
o 1 trái bưởi cơm trắng
o 300g đậu xanh
o 1kg dừa nạo
o 600g bột năng
o 800g đường cát
o 300g muối
o Đậu phộng
o 1 cục phèn chua
o Lá dứa
2. Thực hiện:
Vỏ bưởi: gọt bỏ vỏ xanh lấy vỏ trắng ( cắt sợi ) + muối + 1 ít nước bóp sơ ngâm 1 đêm ( hoặc vài hrs ) bóp xả nhiều lần đến khi bưởi hết the cho đường vào ướp đem phơi nắng 30mins – 2hrs vắt ráo ( ko quá khô ) cho bột năng vào trộn đều đến khi bưởi rời từng cọng
Nước sôi trụng bưởi chín ( nổi lên ) vớt ra ngâm nước lạnh để ráo ( Luộc từng lần nhỏ 1 )
Đậu xanh : ngâm nở, xả sạch, + 1m muối hấp chín
Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ
Nước cốt dừa
Dừa khô vắt lấy 1 chén nước cốt ( vắt ko cho thêm nước ), 3 chén nước dão
50g đường + 10g muối + nước dão dừa đun bốc khói cho 15g bột năng + 15g bột gạo đã khuấy nước sệt sệt vào từ từ khuấy đều cho nước cốt dừa đặc vào sôi thì tắt bếp
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét