Bánh Chuối Hấp _ Nước Cốt Dừa
( C.thức cô Thanh Nhàn )
Bánh chuối hấp có 2 loại:
• Bánh chuối hấp đỏ : chuối đỏ, bột bạo, nước dừa, tất cả nằm trên bánh
• Bánh chuối hấp trắng : chuối lát, bột năng. Khi ăn cho nước cốt dừa
Nguyên liệu:
• 1 nải chuối sứ chín
• 200_300g đường cát
• 400g bột năng
• Nước cốt dừa : 4 chén nước dão , 60g bột gạo ( làm nước dừa trắng, sệt, mềm ) , 200g đường cát ( có thể bớt đường ), muối lược lại
• 1 chen nước cốt ( để riêng )
Thực hiện:
• Chuối thái nhỏ ( cắt lát ) + 1 ít muối + đường + vài giọ màu vàng (optopnal) trộn đều ( có nát chuối cũng ko sao. Có thể dùng tay bóp nát )
• Lường bột : 1 chén bột : 1 chén nước ( 200g bột năng thì 380_400g nước )
• Bột năng + nước hòa tan đều cho vào hh chuối đường
• Khuôn thoa dầu và làm nóng khuôn trước ( Nước hấp là nước có lá dứa )
• Hấp bánh ( Nối nước hấp cho 2/3 nước nhiều hơi )
• Nước cốt dừa : Sauk hi lược bắc lên bếp quậy lửa vừa quậy liên tục đến khi sền sệt + 1 chén nước cốt vào rồi tắt bếp
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét