Bánh Khoai Tây Nhân Tôm Thịt
Nguyên liệu:
• 250g khoai tây
• 100g bột mì
• 1 gói bột chiên giòn hoặc bột mì (11)
• 1 gói bột chiên xù
• 1 (2) trứng gà
• 200g thịt nạc ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng ướp gia vị )
• 200g tôm đất
• 5 tai nấm đông cô : xắt lựu nhỏ vắt ráo
• 1 cây tỏi tây
• Gừng, hành lá
Thực hiện:
• Khoai tây : rửa sạch để nguyên vỏ hấp chín ( làm vậy khoai dẻo, đẹp, ko bị nhão ) lột vỏ tán mịn ( ko dùng máy xay hoặc giã bằng cối ) nhồi với bột mì + 1 chút muối
• Thịt, tôm : bằm nhuyễn ướp 1m muối + 1m hạt nêm + ½ m tiêu + 1m đường + 1 chút dầu ăn + đầu hành băm + gừng xào chín lửa lớn
Tạo hình
• Chiên : lăn qua bột chiên giòn trứng bột chiên xù chiên lửa trung bình
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét