Bánh Xu Xê ( Bánh Phu Thê )
Nguyên liệu
• 300g bột năng
• 250g đường
• 1 quả dừa cơm dẻo
• 1 bó lá dứa
• ½ m muối
• Dầu ăn
• 150g đậu xanh
• 150g đường
• Nước hoa bưởi
Thực hiện:
• Vỏ
o Dừa : thái sợi nhuyễn, ngắn , trụng nước sôi để ráo
o Lá dứa : thái nhỏ, xay và vắt nước
o Lường bột: 1 chén bột : 1 chén nước lá dứa (nếu đậm quá thì thêm nước lã cho nhạt màu vì khi hấp xong sẽ có màu đậm hơn nữa )
o Bột + 250g đường + muối + nước lá dứa hòa chung lược lại
o Quậy hh trên bếp ( dùng whisk ) thấy bột hơi sệt, còn hơi dính thì nhắc xuống trộn dừa vào
• Nhân:
o Đậu xanh rửa sạch , ngâm nở, nấu chín, trộn 150g đường, xay nhuyễn
o Sên đậu cho ráo Để nguội, vo tròn và ấn dẹp
• Hấp bánh:
Làm hộp bằng lá dừa, cho bột + nhân vào rồi hấp
Nếu ko thì dùng khuôn nhỏ cho bột và nhân vào rồi hấp.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét