Bánh Bắp Tôm Chiên
Nguyên liệu:
• 5 trái bắp nếp mềm ( loại 1 bao lụa ngon hơn )
• 2 trái bắp Mỹ
• 300g tôm đất ( tôm thẻ )
• 100g nạt dăm (optional )
• 2 gói bột chiên tôm ( hoặc : 200g bột 8 + 100g bột gạo + 50g nột năng )
• 200g sữa đậu nành
• 2 lòng đỏ trứng vịt
• 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
• 1 nhánh gừng nhỏ , băm nhuyễn
• 1M nước mắm
Tương xí muội:
• 2 trái cà chua chín + 2 củ kiệu chua + 150g nước + 5 trái xí muội ngâm + 1M bột năng
Thực hiện:
• Bắp : bào mỏng ( bắp nếm thì dẻo, mềm. Bắp Mỹ thì thơm, ngọt nhưng cứng )
• Tôm : lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, cắt lựu ướp hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng, hành tỏi gừng băm
• Pha bột ( tỷ lệ : 1 bột : 1 sữa đậu nành : 1 lòng đỏ trứng vịt + hành lá + gừng
( 200g bột : 200g sữa : 2 lòng dỏ )
• Bột pha xong nghỉ 15 mins + tôm + bắp
múc từng muỗng thả vào chiên ngập dầu
Tương xí muội:
• Kiệu : vắt bợt nước, đập dập, băm nhuyễn
• Cà chua : tách hạt, cắt lựu
• Xí muội: tách hạt, dầm nát thịt
xào t hơm củ kiệu + cà chua + nước cà bỏ hạt + xí muội Nấu cà chu
Nhừ + 1 chút muối ( + giấm nếu chưa đủ chua ) làm sệt bằng bột năng pha loãng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét