Chè Đậu Trắng
1. Nguyên liệu:
o 300g đậu trắng
o 1m bột soda ( hoặc 2m nước tro tàu )
o 250g nếp chia làm 2 phần đều nhau
o 4 lá dứa
2. Thực hiện:
o Đậu trắng ngâm trong nước pha soda hoặc tro tàu 3-6hrs
o Nấu chín đậu trắng để ráo
o 200 đường + đậu + xăm xấp nước rim cho đậu thấm đường
o 125g nếp vo sạch
o 125g nếp vo sạch + 2 chén nước dão dừa + ½ m muối + lá dứa nấu chín như nấu cơm ( xới đều cho khỏi khét ) + đậu xới đều nấu tiếp cho nếp thấm đường + 1 chén nước cốt dừa ( canh lượng vừa đủ )
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét