Xôi Xíu Mại
1. Nguyên liệu:
o 1kg nếp ngon
• 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt
• Lá dứa
• 300g nạc dăm
• 100g giò sống
• 100g cá thác lác
• 100g jambon
• 200g thịt xá xíu
• 200g củ sắn hay củ năng
• Hành tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột năng, ngò rí
2. Thực hiện:
• Nếp : ngâm với nước cốt lá dứa ( hoặc nước pha màu xanh ) 3-6hrs, xả sạch, để ráo. 1kg nếp xào với 1 chén nước cốt dừa + lá dứa nếp đổ nhựa, ráo nước là được ( 1kg nếp : 2m muối )
• Nhân:
o 300g nạc dăm ướp 1m muối + 1m đường + bột ngọt, tiêu
o Cá thac lác : nêm gia vị, quết dai (250-300g cá thì ướp 2m nước mắm + 1m đường + bọt ngọt + tiêu + 2m dầu ăn)
o Jambon, xá xíu : cắt lựu nhuyễn
o Củ sắn : cắt lựu nhuyễn ( bằm ) vắt ráo
o Hành tím : bằm nhuyễn, phi thơm
trộn tất cả lại nhồi, ném trong thau để tạo độ dai chia nhân vo tròn
Chia nếp bằng số nhân bọc xung quanh nhân
Hấp lửa nhỏ khoảng 40-45mins ( 7-10mins xả hơi )
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét