Bánh Tét Chuối Hấp
Nguyên liệu:
• 500g nếp
• 200g dừa nạo
• 6 trái chuối sứ chín mùi
• 100g đường
• 500g lá chuối và dây lạc phơi lá hoặc trụng nước
Thực hiện:
• Chuối hầm cho đỏ
• Nếp vo sạch , để ráo
• Dừa vắt nước cốt và nước dão
• Nước dão : nấu sôi cho nếp vào nấu chín ( nước phải cao hơn nếp 1 chút )
• Nước cốt : + chút muối + 2M đường chan vào nếp lúc gói ( Ko dùng nước cốt dừa nấu với nếp )
• Gói bánh hấp 15mins
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét