Bánh Tằm Trộn Dừa
1. Nguyên liệu:
• 1kg khoai mì
• 150g đường
• 400g dừa nạo
• Mè rang xay
• 200g đường + ½ m muối hột rang
• Dừa nạo trắng ( ít nhiều tùy thích )
2. Thực hiện:
• Khoai mì củ lột bỏ 2 loại vỏ ngâm nước lạnh 12h ( qua đêm ) mài nhuyễn vắt ráo. Nước vắt khoai mì để khoảng 30mins cho lắng tinh bột đổ bỏ lớp nước trên giữ lại tinh bột
• Dừa nạo : vắt lấy 400ml nước cốt
• Trộn khoai mì + tinh bột + đường cho nước cốt dừa vào từ từ trộn đều ( canh chừng để bột đừng quá khô hay quá nhão ) có thể trộn màu vào lúc này (màu lợt thì khi chin sẽ đậm hơn 1 chút )
• Khuôn thoa dầu bắc lên xửng hấp cho nóng đổ hh khoai mì vào ( khoảng 2-3cm ) hấp chin ( hh trong )
• Đợi khoai thật nguội thì cắt sợi trộn dừa nạo
• Muối mè :
o Muối hột : rang xay
o Mè : rang giã nhỏ
o Đường cát
o Trộn tất cả lại thành hh muối mè ăn kèm bánh
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét