Chè Đậu Đen
1. Nguyên liệu:
o 200g đậu đen
o 200g đường
o 1l – 1.2 l nước
o 300g bột năng
o 1m bột soda
o 500g dừa nạo
o Muối
2. Thực hiện:
Đậu đen ngâm 6hrs với bột soda xả sạch, để ráo
Bột năng nhồi với nước nóng 80*C bột mịn, dẻo, ko dính tay cán bột, cắt lựu hoặc sợi luộc trong nối nước sôi chín vớt ra ngâm nước lạnh, xả sạch, để ráo
Nấu chè: đậu + nước + muối (+ ít bột soda. Tỉ lệ 500g đậu 1m gạt soda. Nếu ngâm thì l ượng gấp đôi) nấu chín ko đậy nắp vớt bọt. Đậu chín cho đường nấu tiếp cho đậu ngấm đường ( khoảng 3-5mins ) sôi trở lại cho bột bang chín vào.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét