Bánh Quai Vạt
Nguyên liệu:
o 200g bột mì (8)
o 20g bột năng
o 60g dầu ăn
o 1/5 m muối
o Nước ( cho từng M để canh chừng _ khoảng 5-6M )
o 100g nạc dăm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng ướp gia vị )
o ¼ củ sắn
o ¼ củ hành tây
o Hành tỏi băm
Thực hiện:
o Vỏ: trộn đều bột mì, bột năng, dầu ăn, muối nhồi mịn, cho nước vào từ từ phủ khăn ẩm lên cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 30mins
o Nếu bột nhão : dùng khăn khô gói bột lại
o Nếu bột khô : thêm nước vào nhồi
o Để tránh bột bị khô thì trong quá trình làm luôn đậy bột bằng khăn ẩm hoặc nắp
Nhân:
o Hành tây: cắt lựu nhuyễn + muối vắt ráo
o Củ sắn : xắt lựu nhuyễn vắt ráo
o Nạt dăm : băm nhỏ đập thịt kĩ cho ra chất keo tạo độ dai ướp 1m bột nêm ( hoặc ½ m muối ) + 1m đường + 1/3m tiêu + 1M dầu ăn
o Trộn tất cả nguyên liệu lại. Phi thơm hánh tỏi băm xào nhân bằng lửa lớn
Note:
o Nhân có thề xào trước hoặc ko tùy sở thích ( xào trước nhân rời rạc, ko xào thì nhân kết dính )
o Có thể thay hoặc thêm vào thịt gà, cá thác lác
o Sau khi xào mà nhân bị ướt, không khô ráo thì trộn thêm vào nhân 2M bột mì vào xào
o Chiên bằng chảo sâu lòng, nhiều dầu, lửa vừa _ lớn
o Có thể gói nhiều rồi xếp vào hộp có cách lớp nylon rồ cất vào ngăn đông. Khi ăn đem ra chiên ko cần xả đông. (Mỗi hộp chỉ xếp 2-3 lớp, ko xếp nhiều hơn)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét