Mứt Thơm
1. Nguyên liệu:
• 1kg thơm
• 800g đường
• 1 trái chanh
• 1 cục phèn chua
2. Thực hiện:
• Thơm : rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ lõi vắt nước giữ lại
• Nước + phèn chua ( 1l nước : 1m phèn chua ) nấu sôi trụng thơm vớt ra xả sạch ép bớt nước cân lại
• 1kg thơm đã sơ chế + 700g đường trộn đều ngâm cho đường tan ( 1 đêm ) sên lửa nhỏ sôi khoảng 3-4mins tắt bếp.
• Ngâm tiếp 3-4hrs sên lửa nhỏ đến khi sôi khoảng 5mins tắt bếp
• Tiếp tục ngâm 4-5hrs. Vớt thơm lên vĩ, đun sôi phần nước đường với lửa nhỏ giữ phần nước đường luôn sôi thỉnh thoảng vớt nước đường rưới lên thơm ( trở bề mặt thơm ) . Sên đến khi đường tới thì cho vani vào, rưới nước đường qua thơm 1 lần nữa
• Gắp thơm ra mâm phơi nắng sơ cho thơm khô ráo cho vào keo giữ lâu
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét