Bánh Khoai Mì Hấp
Nguyên liệu:
• 1kg khoai mì dẻo
• 350g đường
• 250g đậu xanh
• 300g dừa nạo
• Vanilla
Thực hiện:
• Đậu xanh : ngâm nước ấm 30mins đổ nước xăm xắp nấu chín tán nhuyễn lúc còn nóng ướp đường + muối + nước cốt dừa + vanilla sên rít tay ( nếu nhão cho thêm bột bánh dẻo )
( nếu ko nấu thì hấp đậu xanh xay or tán nhuyễn lúc nóng ướp sên )
• Củ mì gọt vỏ ngâm ngập nước ( qua đêm _ thay nước vài lần ) mài vắt ráo ( để nước vắt lắng tinh bột thì đổ lớp nước loãng giữ tinh bột )
• Ướp củ mì + tinh bột + đường + muối + nước cốt dừa ( nếu loãng cho thêm bột năng ) pha màu tùy ý
• Chia nhân vo viên tròn
• Lấy vỏ bộc nhân lại hấp chin lăn qua dừa nạo
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét