Bánh Cốm
Nguyên liệu:
• 200g đậu xanh
• 250g đường cát ( hơi ngọt, có thể bớt đường )
• 100g mứt bí
• 2m nước hoa bưởi
• ½ m muối
• 800g cốm xanh
• 600g đường cát ( ngọt giảm đường )
• 2m nước hoa bưởi
• Màu xanh thực vật ( để màu bánh đẹp hơn )
• ½ m muối
• Bao nylon dày
Cách làm:
• Nhân :
o Đậu xanh rửa sạch, ngâm nở , nấu chín + 250g đường + muối xay nhuyễn
Sên đậu cho ráo cho mứt bí và nước hoa bưởi vào
• Vỏ:
o Cốm cho vô rổ, rửa sạch
o Cốm + 600g đường + muối trộn đều sên lửa nhỏ gần xong thì cho 2M dầu ăn vô đảo tiếp.
o Cốm vừa ráo thì nhắc xuống + nước hoa bưởi + màu xanh
o Đợi cốm thật nguội mới gói bánh.
• Gói bánh:
o Cắt bao hình vuông cho cốm vô giữa + đậu xanh vô giữa cốm gói xéo 2 góc ,ấn dẹp
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét