Chè Trứng Cút
1. Nguyên liệu:
• 20 trái trứng cút
• 100g đậu xanh cà
• 300g củ năng
• 1 miếng dừa rám
• 400g đường cát trắng ( đường phèn )
• 125g ( 150g ) bột năng
• Vani, 1 chút muối
2. Thực hiện:
Trứng cút : luộc chín, ngâm nước lạnh, xả nguội, bóc vỏ
Đậu xanh : ngâm nước 1-3hrs, xốc muối, đem hấp chín ( lúc hấp ko đả, dậu sẽ nát )
Củ năng : gọt vỏ, cắt sợi, trụng nước sôi, xả sạch nhiều lần, vớt để ráo
Nấu chè: ( tỉ lệ : 1l nước : 300g đường : 50g bột năng )
Nước ( khoảng 2.5l _ 3l ) + đường + muối : nấu tan đường Cho đậu, dừa, củ năng, trứng cút vào nếm lại vừa ăn
Bột năng hòa với nước lạnh cho vào chè, vừa cho vừa khuấy đều đến khi sánh lại
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét