Bánh Da Lợn
1. Nguyên liệu:
• 500g bột năng ( Chia làm 4 phần : ¼ làm với đậu xanh, ¾ làm màu xanh lá dứa ) _ Muốn bánh có độ mềm hơn thì thêm 1-2M bột gạo
• 600g đường cát ( hơi ngọt _ có thể bớt đường còn 450g )
• 400g dừa nạo
• 1 bó lá dứa
• 200g đậu xanh cà
• ½ m muối
2. Thực hiện:
• Đậu xanh rửa sạch , ngâm nở, nấu chín , tán (xay) nhuyễn
• Lá dứa : rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn vắt lấy nước cốt + nước cho loãng
• Dừa : vắt lấy nước cốt ( vắt trực tiếp dừa, ko cho thêm nước )
• Nước dão dừa vắt với nước lá dứa ( Nhúng túi xác dừa vào nước lá dứa và vắt nước dão nước dứa dừa)
• Lường bột: ( Để bột bằng mặt chén )
_ Màu xanh: ( 1 chén bột : 1 chén nước dứa dừa ) : ¾ lượng bột lường xem cần bao nhiêu nước dứa dừa + ½ lượng đường + 1 chút muối + 1 chút màu xanh thực vật ( vì màu lá dứa để lau ko đẹp nên thêm màu thực vật cho đẹp)
_ Màu vàng : ( 1 chén bột : 2 chén nước cốt dừa + nước lã ) : ¼ lượng bột còn lại lường xem cần bao nhiêu nước ( cốt cốt + nước lã ) .
• Hòa bột với nước cốt dừa và nước lã + đường + 1 chút muối lược lại đậu xanh đã xay ( tán ) nhuyễn vô.
• Hấp bánh : nấu nước sôi + xác lá dứa cho khuôn đã thoa dầu vô hấp nóng Đổ từng lớp mỏng vô hấp theo thứ tự xanh_ vàng … ( Đổ mỏng thì mau chín và đẹp )
Note :
• Muốn bánh màu trắng đục, ko dai thì dùng bột gạo thay bột năng. Bột gạo thì lường 1 chén bột : 2 chén nước.
Có thể dùng màu đỏ lá cẩm thay màu xanh lá dứa.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét