Bánh Lá Vải
Nguyên liệu:
• 500g bột năng
• 300g dừa nạo
• 200g đường ( hơi ngọt – giảm đường )
• 200g đậu xanh
• 300g tôm
• 50g tôm khô
• 50g mỡ phần _ mỡ gáy _ mỡ thịt ( luộc chín với 1 chút đường )
• Hành tím
Thực hiện:
• Bột bánh : ( 1 bột : 1.5 nước )
• Bột năng + đường + nước hòa tan lược lại cho bột nghỉ 30mins bắc lên bếp khuấy hơi đặc ( chín 50% ) thì cho dừa nạo vào khuấy đều ( khuấy như làm bánh giò )
Nhân:
• Đậu xanh : rửa sạch ngâm mềm hấp ( nấu ) chín tán nhuyễn + hạt nêm (muối)
• Mỡ : trụng tái cắt lựu luộc chín trong nước có hạt nêm + đường . Luộc xong giữ lước này lại để trụng tôm.
• Đậu xanh + mỡ + hành tím + gia vị
• Tôm đất tươi : trụng sơ lột vỏ xào chín với gia vị bằng lửa lớn ( Chảo dầu nóng phi thơm tỏi cho tôm vô + đường )
• Tôm khô : ngâm mềm để ráo giã ( xay ) mịn trộn với chút muối cho lên chảo ko dính chấy khô ( lửa nhỏ )
Hấp bánh:
• Khuôn thoa dầu cho 1 lớp bột _ 1 lớp nhân _ 1 lớp bột hấp chín
• Có thể dùng lá chuối có thoa dầu + 1 lớp bột _ 1 lớp nhân _ 1 lớp bột cuốn tròn cột dây hấp chín
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét