Bánh Bèo Ngọt
Nguyên liệu:
o 150g bột gạo
o 100g bột năng
o 200g đường vàng
o 100g lá dứa
o 100g đậu xanh
o 300 ml nước cốt dừa
o 20g hành lá
o 2M bột gạo
o 2M dầu ăn
Thực hiện:
o Đậu xanh ngâm nở ( trong nước ấm khoảng 15mins ) cho nước xăm xấp nấu chin lấy ra tán nhuyễn lúc còn nóng ( tán thấy nặng tay và hơi khô thì cho nước cốt dừa vào ) trộn với muối và hành lá
o 300g nước cốt dừa + 3M đường + ¼ m muối nấ tan đường muối với lửa lớn cho 1M hoặc 2M bột gạo vào ( hh khi nóng hơi đặc nhưng khi nguội sẽ đặc hơn 1 chút canh cho bột gạo đừng để quá đặc )
o Nước pha : gồm đường + nước lá dứa
o Nước lá dứa ( 350g ) : 50g nước cốt lá dứa + 300g nước lã
o Bột gạo + bột năng + nước pha + muối lược lại để bột nghỉ 30mins + 2ms dầu
Hấp bánh:
o Nấu nước hấp thật sôi ( nước hấp nhiều ) Cho khuôn đã thoa 1 ít dầu vào làm nóng ( chỉ thoa dầu khuôn 1 lần đầu ) đổ bột vô hấp.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét