Bánh In Nhân Đậu Xanh Trứng Muối
Nguyên liệu:
• 400g bột bánh in
• 500g đường
• 250g nước
• 1M-2M nước hoa bưởi
• 60g dầu ăn
• 3m nước cốt chanh
• Nhân: 200g đậu xanh + ½ m muối + 240g đường ( vừa ăn là 140g đường ) + 20g bột mì + 20g bột bánh dẻo + 30g-50g dầu + 1M nước hoa bưởi + 5 trứng vịt muối
Thực hiện:
• Nhân:
Đậu xanh + muối nấu chín cho đường trộn đều lúc đậu còn nóng ( đường tan hết ) tán nhuyễn hoặc xay rây bột mì vào sên đến khi đậu với lửa lớn đảo đều khoảng 10-15mins, đậu còn hơi ướt + bột bánh dẻo trộn với dầu vào sên tiếp đến khi ko dính tay tắt lửa + nước hoa bưởi
• Trứng muối : lấy lòng đỏ rửa sạch ngâm rượu gừng ( gừng giã nát ngâm rượu lược bỏ xác gừng ) khoảng 15-30mins vớt ra để ráo rưới dầu mè hấp hoặc nướng 100*C khoảng 10mins
• Vỏ:
• 500g đường + 250g nước nấu còn 600g nước đường ( nhỏ 1 giọt vào chén nước lạnh, nước đường chìm đóng 1 lớp mỏng bên dưới đáy là được. Nếu đoáng thành viên tròn cứng là già đường, cho nước vô nấu lại ) Đổ ra thau + 3m nước cốt chanh dùng đũa đánh đều 4-5mins nước đường trở đục giống sữa + nước hoa bưởi khuấy đều
• Cho bột ra mâm , đổ nước đường vào bột, dùng tay vò cho đường dính vào bột rây lại bột mịn, lấy bột vón cục lăn wa lăn lại cho nhuyễn rây lại sau cùng bột rời nhưng dẻo
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét