Chè Sương Sa Hột Lựu
1. Nguyên liệu:
o 300g bột năng
o 200g củ năng
o 25g agar hiệu con Cá Thái
o 100g đậu xanh cà
o 1kg đường cát trắng
o 1kg dừa nạo
o 1 hộp kem sữa tươi
o 1 bó lá dứa
o 15g bột năng, 15g bột gạo
o 1 miếng vải trắng, sạch, có độ hút ẩm
o Màu thực phẩm ( hồng, xanh )
2. Thực hiện:
• Hạt lựu bột năng:
Cho bột năng vào chén + màu + nước lã vào từ từ khuấy cho thấm bột đặc sệt, khó khuấy. Đổ bột ra giấy thấm hoặc vải có độ thấm hút cao, bột ráo cắt thành hạt lựu ( khi cắt nếu bột rời, ko dính là được. Nếu cắt bột bị khô, nứt thì thêm nước nhồi )
Nước sôi cho hạt lựu vào luộc chín nổi vớt ra ngâm nước lạnh xả sạch để ráo ngâm nước đường khi gần dùng
• Hạt lựu củ năng:
Củ năng cắt hạt lựu nhỏ ( 2ly) + màu + 1 chút đường vào củ năng trộn đều để thấm màu ( 15mins-30mins ). Có thể thái củ năng xong thì trụng sơ qua nước sội rồi ngâm đường + màu.
Ngâm xong chắt bớt nước đọng cho bột năng vào trộn đều đến khi rời hạt rây bỏ bột dư
Nước sôi cho hạt lựu vào luộc chín nổi vớt ra ngâm nước lạnh xả sạch để ráo ngâm nước đường khi gần dùng ( option _ 15mins – 20mins )
• Sương Sa:
Rau câu + 1.8l ( 2l ) nước nấu tan rau câu đổ vô khuôn chờ đông cắt miếng vừa ăn tùy thích
• Nấu chè:
Đậu xanh nấu chín + muối tín mịn, đậu nhão
Nước đường : 500g đường + 500g nước đun sôi tan đường
Nước cốt dừa:
Dừa khô vắt lấy 1 chén nước cốt ( vắt ko cho thêm nước ), 3 chén nước dão
50g đường + 10g muối + nước dão dừa đun bốc khói cho 15g bột năng + 15g bột gạo đã khuấy nước sệt sệt vào từ từ khuấy đều cho nước cốt dừa đặc vào sôi thì tắt bếp
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét