Bánh Nghệ Thịt Nướng
1. Nguyên liệu:
o 400g bột nếp
o 200g bột gạo
o 450 nước sôi 80*C
o 200g bì
o 300g thịt nạc dăm
o 50g thính
o Nước cốt dừa
o Tỏi, hành lá
o Nước mắm, đường, 1 trái dừa xiêm
o Dầu ăn, lá chuối, rau sống, salad
2. Thực hiện:
o Hành là cắt nhỏ, xóc 1 chút muối. Nấu dầu ăn cho sôi nóng đổ vào hành mỡ hành
o Bột nếp + bột gạo + muối nhồi với nước nóng ( muốn bánh có màu vàng thì trộn bột với 1/2m bột nghệ trước khi nhồi với nước nóng ) cho dầu ăn vô nhồi mịn ( không để bột khô quá )
o Chia bột ra rồi se sợi dài đường kính khoảng bằng đầu đũa tạo hình 2 cánh hoa chồng lệch lên nhau
o Bắc xửng hấp lên bếp nấu cho nước sôi Đặt bánh lên khay hấp có lót lá chuối xé hơi nát có thoa dầu hấp ( lâu lâu canh mở nấp lau nước )
o Bánh chín lấy ra xóc với mỡ hành
o Thịt nạc : cắt sợi dày khoảng 1cm ướp 1m bột nêm + 2m đường + 1m tỏi băm + 2M nước mắm + ½ m tiêu + 1m dầu ăn + nước cốt dừa Nướng hoặc ram thịt với nước dừa trái.
o Bì : rửa sạch, để ráo ướp với muối và trộn với thính
o Nước chấm : 1:4:1
100g đường hòa với 400g nước nấu sôi để nguội + 100g nước mắm hòa đều
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét