Tàu Hủ Hoa
1. Nguyên liệu:
o 200g – 300g đậu nành
o 110g bột gạo + 10g bột năng
o 1 củ gừng
o 2m thạch cao phi ( 7-10g)
o 500g đường vàng
o 3 lít nước
o 500g dừa nạo
o Lá dứa, muối
o 1m bột gạo + 1m bột năng
2. Thực hiện:
o Đậu nành : vo sạch, ngân nước 8-12hrs đãi vỏ (50-70% ) vo kĩ, để ráo
o Xay bột với 1l nước bằng máy xay sinh tố lược qua bao vải vắt lấy nước đầu. Nhồi xác đậu với 2l nước còn lại ( chia làm 3 lần làm ) vắt láy nước đậu, bỏ xác lấy 1 ít nước đậu hòa với bột, lược qua rây cho mịn trộn lại vào nhau lược lại
o Nước đậu nành nấu đến khi bốc khói + bột khuấy đề sôi bùng giảm lửa riu
o Thạch cao phi + nước tráng nồi
o Bật lửa lớn cho nồi nước đậu sôi bùng lại giơ cao nồi đổ mạnh tay vào nồi đã tráng thạch cao phi đậy vải, đậy nắp ủ 1h – 1h30
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét