Bánh Cuốn
Nguyên liệu:
o 370g bột gạo
o 180g bột năng
o 2M dầu ăn
o 300g thịt nạc
o 3 tai nấm mèo
o 1 củ hành tây
o ½ củ sắn
o Nước mắm , đường, ớt băm
o Hành tím bào
o Giá hấp, rau thơm cắt sợi
Thực hiện:
o Phi hành vớt ra để ráo. Giữ lại dầu
o Bột gạo + bột năng trộn lại ( 2 gạo : 1 năng ) Lấy 1 chén đong 1 chén bột : 2 chén nước ấm. Cho vào hh bột 1/3m muối lược lại qua rây cho vào 2M dầu ăn hòa đều
o Nạc dăm : băm nhỏ ướp 2m hạt nêm ( hoặc 1m muối ) + 1m đường + 1ms dầu phi hành
o Hành tây, củ sắn : cắt lựu nhỏ vắt ráo
o Nấm mèo ngâm nở ( bằng nước lạnh, ko ngâm bằng nước nóng nếu có thời gian) vắt ráo cắt lựu nhỏ
o Trộn tất cả tp nhân lại xào bằng lửa lớn
o Nước chấm: 1:6:1 ( nếu ăn theo vị miền Nam có thể vắt thêm chanh lúc hòa nước mắm )
Cách tráng bánh:
o Dùng dầu phi hành để tráng chảo, quét lên bánh, tráng dĩa cho khỏi dính bánh vào nhau…
o Bắt chảo lên bếp cho nóng Dùng vải thấm dầu rồi thoa lên chảo ( không đổ dầu trực tiếp lên chảo ) Cho bột vô tráng đều chảo đậy nắp khoảng 5s cho bánh chin úp chảo ra dĩa lấy bánh ra cho nhân vô cuốn lại.
( Những lần đầu bột sẽ dình chảo khó lấy bánh nên ta thoa dầu lên mỗi lần tráng khi chảo đã nóng đủ bánh sẽ róc chảo dễ lấy lâu lâu mới cần thoa dầu 1 lần )
o Ngoài ra còn 2 cách pha bột để tráng bằng nồi hấp ( nếu dùng 2 cách này tráng chảo ko dính thì phải thêm 2M dầu ăn vào trông công thức )
o C1: 120g bột gạo : 1m vung bột năng : 240g nước
o C2: ( 1 năng : 2.5 gạo ) 500g bột gạo : 200g bột năng : 1.5l nước
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét