Bánh Quai Vạt Nướng
Nguyên liệu:
o Bột vỏ : 220g bột mì (8) + 40g dầu + 80g nước + 1m đường + 1 ít muối
o Bột ruột : 150g bột năng + 60-70g dầu
( dùng mỡ thì thắng mỡ vừa tới, không thắng vàng bánh sẽ trắng hơn dùng dầu )
o Nhân:
o 100g đậu xanh + 150g đường
o 100g dừa nạo trắng + 50g đường + 1M bột năng ( + 1 ít nước cho tan bột )
Thực hiện :
o Vỏ:
o Bột vỏ: 40g dầu + 1 ít muối + 1m đường quậy tan
Cho bột vào trộn đều cho bột nghỉ 15-30mins cho bột mềm
o Bột ruột: Bột năng + dầu : nhồi đều. Cho bột nghỉ 15-30mins
Cách cán bột giống cách cán bánh pía ( lột da )
o Nhân:
Đậu xanh rửa sạch , + muối ngâm nở , nấu chín, xay nhuyễn và sên với đường
Dừa + đường sên, tan đường cho bột năng hòa với nước vào
Gói bánh
Nướng 180*C, ngăn giữa
Kĩ thuật nướng : nướng 150*C – 160*C bánh có màu trắng đẹp ( ko phết trứng lên mặt bánh )
NOTE : CONG THUC CO THANH NHAN
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét