Bánh Lọc Gói Lá
Nguyên liệu:
• 500g bột năng
• 750g nước
• 200g thịt ba chỉ
• 200g tôm đất
• 100g hành lá
• Hành, tỏi băm
• Hột điều
• Nước mắm, đường, ớt Huế
• Lá chuối
Thực hiện
• Bột + muối + nước hòa tan đều ( pha theo tỉ lệ 1 bột : 1.5 nước ) lược nghỉ 15 mins + 2M dầu ăn bắc lên bếp khuấy trùng ( vừa hơi đặc, lỏng hơn khuấy bánh giò và bánh đúc 1 chút. Bột vừa trì tay thì bắc xuống khuấy tiếp .. .nếu chưa đặc thì lại bắc lên bếp khuấy thêm 1 chút. Sauk hi khuấy xong thì luôn đậy nắp nồi để tránh khô bột )
• Tôm đất : rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt râu. Ướp ½ m muối + ½ m tiêu + 2m nước mắm + 2m dầu ăn + hành tỏi băm. Ướp khoảng 15mins thì nướng tôm ( để tôm có màu đẹp, rút nước, không bị khô ) giữ nguyên vỏ cắt hạt lựu
• Thịt : rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi ( cho dễ cắt ) cắt lựu nhỏ, ướp như ướp tôm + thêm 2m đường
• Bắc chảo dầu lên bếp. dầu sôi cho hột điều vô đảo nóng cho ra màu điều + hành tỏi băm phi thơm + thịt vào xào, cho nước xăm xắp nấu mềm, gần xong cho tôm vào trộn đều. nêm nếm lại ( nhân phải hơi ngọt ) tắt bếp + tiêu trộn đều
• Lá chuối phơi 1 nắng hoặc trụng nước sôi cho mềm
Gói bánh hấp chín.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét