Nguyên liệu cho món ăn dân dã này:
- 10 trái chuối sứ chín
- 500g gạo nếp
- 400 ml nước cốt dừa
- 50g bột báng
- Đường, muối
Cách làm:
+ Chuối bóc vỏ, trộn với khoảng 2 muỗng canh đường, chút muối rồi để vào tủ lạnh qua đêm cho ngấm đường. Gạo nếp vo sạch bỏ vô nồi, cho 200ml nước cốt dừa, đổ thêm nước lạnh tới xâm xấp mặt gạo, thêm chút muối, nấu chín như nấu cơm nếp. Khi cơm chín trộn khoảng 2 muỗng canh đường (lượng đường nhiều ít tùy khẩu vị) vào cơm nóng, đảo đều, để nguội. + Trải một miếng nylon, dàn cơm nếp cho đều rồi đặt chuối váo giữa, gói cho kín chuối lại.
+ Lá chuối xé ngắn hơn chiều dài trái chuối một chút, quấn xung quanh trái chuối đã bọc cơm nếp.
+ Xếp lên khay nướng, bỏ vào lò đã bật nóng ở 250°C, nướng đến khi nếp chín vàng, mùi thơm lừng là được.
*** Nấu nước cốt dừa: Bột báng vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút, cho lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi trở trong, cho nước cốt dừa vào nấu vừa sôi, cho chút muối, đường theo khẩu vị, tắt bếp.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét