Nguyên liệu:
- 5 trái bắp Mỹ (dùng bắp Mỹ nấu sữa, nước sẽ thơm và ngọt hơn)
- 100 gr đường
- 1 chai sữa tươi có đường (loại 880 ml)
- 1.2 lít nước
Bắp bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao tách hạt hoặc dùng dao bào, bào hạt.
- Cho từng ít hạt bắp đã tách sẵn vào cối xay sinh tố, đổ thêm chút nước, xay nhuyễn, cứ thế xay làm mấy mẻ cho hết chỗ bắp và 1,2 lít nước.
- Dùng khăn xô/khăn vải mùng trải lên rổ thưa, trút từng ít nước bắp đã xay nhuyễn vào, cho nước chảy từ từ xuống nồi, rồi túm 4 mép khăn lại, vắt từ từ cho đến khi kiệt nước.
Bắp vừa lọc xong:
- Sau khi đã lọc xong chỗ nước bắp xay, bật bếp lửa riu riu, vừa nấu vừa quấy đều cho đến khi sôi mấp mé, cho sữa tươi vào, tiếp tục quấy cho đến khi hỗn hợp sữa bắp sôi lăn tăn lại, cho đường, quấy đều, nhấc xuống.
- Sữa dùng nóng hay lạnh đều ngon.Ly sữa ngọt ngào, nóng hổi
Chúc các bạn nấu thành công món sữa bắp bổ dưỡng cho gia đình nhé!
18/12/10
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét