Xôi lạp xưởng ( lò viba )
Nguyên liệu
_ 350g nếp
_ 1 cái lạp xưởng, 6 tai nấm đông cô, 20g tôm khô
=> Nếp ngâm qua đêm
=> Lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu, nấm ngâm nở thái lựu, tôm khô ngâm mềm. Phi thơm ít dầu với hành tỏi băm cho thơm cho tất cả vào xào săn nêm chút nước tương, đường, 1mc dầu hào xào thấm chế vào khoảng 2 muỗng canh nước đảo cho rút bớt nước thấy nguyên liệu ướt sệt là được
=> Nếp trút ra rổ để ráo cho vào tô thủy tinh chịu nhiệt chế nước lấp ló mặt gạo + xíu muối, đậy kín nắp hoặc bọc wrap bấm 10p cs 450w lấy ra trộn đều bấm tiếp 4p lấy ra cho nguyên liệu mặn vào trộn đều quay thêm 4p nữa là xôi chín
=> Ăn khi xôi còn nóng rất ngon, hoặc nấu buối tối sáng ra hâm lại bàng microwave xôi vẫn dẻo mềm như mới
Note : bài của chị Ngoc Trâm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét