Xôi sầu riêng ( lò viba )
_ 350g nếp
_ 200g thịt sầu riêng
_ 2 muỗng canh đường + 1/2 mcf muối
=> Nếp ngâm 6-8h hoặc qua đêm
=> Sầu riêng tán nhuyễn trộn với đường và muối
=> Cho nếp vào tô thủy tinh chịu nhiệt đổ nước lấp ló mặt gạo ( không đổ nhiều hơn gạo nếp sẽ nhão ). Mình thích xôi béo nên mua 100g dừa nạo về vắt lấy nước cốt dừa thay cho nước lạnh
=> Đậy kín nắp hoặc bọc wrap lại bấm 10p ( cs 450W), lấy xôi ra trộn đều cho tiếp vào lò quay 4p nữa thì lấy ra trộn sầu riêng vào cho thật đều, cuối cùng quay thêm 4p nữa là được
=> Sau 18p là có xôi nóng hổi thơm ngon ăn ngay
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét